มีเป้าหมายใหม่ “รูนีย์” เปิดใจหลังทำ “ดาร์บี” ตกชั้น “ลีก วัน” ซีซั่นหน้า

มีเป้าหมายใหม่ “รูนีย์” เปิดใจหลังทำ “ดาร์บี” ตกชั้น “ลีก วัน” ซีซั่นหน้า

ภายหลังทีมเพิ่งจะตกชั้นสู่ลีกชั้น 3 ของ อังกฤษ แม้กระนั้น เวย์น รูนีย์ รับรองแน่วแน่ว่าจะไม่ทิ้งทีมไปไหน และจะพากลับมาสู่ เดอะ แชมเปียนชิพ ให้ได้

วันอังคารที่ 19 เมษายน 2565 หลังจากที่ ดาร์บี เคาน์ตี บุกไปพ่ายแพ้ต่อ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ด้วยสกอร์ 1-0 ในเกมที่ 43 ของ เดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ และ รับรองแน่นอนแล้วว่าทัพ “แกะเขาเหล็ก” จะต้องตกชั้นลงไปสู่ ลีก วัน หรือ ลีกลำดับ 3 ของ ฟุตบอลอังกฤษ อย่างแน่นอนแล้ว

ดาร์บี

ตอนหลังเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เวย์น รูนีย์ ผู้จัดการทีมของฝั่ง ดาร์บี เคาน์ตี ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงผู้ร่วมทีมทุกคน

และเจ้าตัวรับรองว่าภูมิใจในทีมมากๆที่ต่อสู้อย่างมากมาตลอดซีซั่น และฝ่าวิกฤติความสิ้นเนื้อประดาตัวของสโมสรมาได้ นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเผยอีกว่าอาจจะยังอยู่คุมทีมต่อไปในปีถัดไป แม้ว่าจะร่วงไปลีกอันดับ 3 ของประเทศ และหวังจะพาทีมกลับสู่ เดอะ แชมเปียนชิพ อีกที

อย่างที่แฟนๆอาจทราบดีว่า ดาร์บี เคาน์ตี เจอปัญหาการคลังอย่างมากในตอนต้นฤดู จนกระทั่งทำให้จะต้องยอมถูกปรับล้มละลายและควบคุมการคลัง จนกระทั่งทำให้สโมสรถูกปรับไปมากถึง 21 คะแนนร่วมกันจากสถานะการณ์นี้ ซึ่งถ้าเกิดไม่โดนตัดคะแนน ปัจจุบันนี้ ดาร์บี เคาน์ตี จะรับรองอยู่รอดปลอดภัยบนลีกอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษ แน่นอนแล้ว

Author Image
Reginald Long